Quy cách đóng gói vải thiều xuất khẩu

Bài viết này sẽ hướng dẫn về quy cách đóng gói vải thiều xuất khẩu và cách bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

1. Cách bảo quản vải thiều xuất khẩu

    Vải thiều là một sản phẩm nông nghiệp tương đối phổ biến ở nước ta. Loại trái cây này được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía bắc như Bắc Giang, Hải Dương,… Bởi vì là trái cây nhiệt đới nên thời hạn bảo quản của vải thiều thường rất ngắn. Muốn đảm bảo vải thiều xuất khẩu vẫn giữ được độ tươi ngon cần áp dụng cách bảo quản phù hợp. Dưới đây là những phương pháp bảo quản vải thiều xuất khẩu mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Quy cách đóng gói vải thiều xuất khẩu

–> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu vải thiều mới nhất

1.1 Kiểm tra và xử lý vải thiều với nước Ozone 0.2%

    Vải thiều khi đạt đến độ chín nhất định sẽ được nông dân thu hoạch. Sau đó người ta sẽ lựa ra những trái vải đủ tiêu chuẩn về hình thức và đem đi chiếu xạ trong khoảng một giờ đồng hồ. Tiếp theo vải thiều được mang đi ngâm vào trong nước ozone 0.2 % để giúp loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn gây hại. Cuối cùng sau khi ngâm vài phút, quả vải sẽ được đem đi dán nhãn và niêm phong.

 

1.2 Bảo quản trong phòng lạnh ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp

    Vải thiều sau khi được thu hoạch sẽ được để cho khô ráo nước bằng cách dùng quạt gió thổi. Tiếp theo người ta đưa vải thiều vào phòng lạnh để bảo quản trong nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với tiêu chuẩn độ ẩm của vải. Thông thường điều kiện nhiệt độ lý tưởng sẽ là 4 – 5 độ C, độ ẩm không khí 90 – 95%. Trong quá trình bảo quản vải thiều xuất khẩu này có thể thay đổi nhiệt độ, độ ẩm tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng và tình trạng vải.

  • Bảo quản trong phòng lạnh
  • Bảo quản vải trong phòng lạnh

Quy cách đóng gói vải thiều xuất khẩu

    Lưu ý:

  • Vải không giống như một số loại trái cây khác nên không thể dùng sáp bảo vệ thực vật.
  • Thông thường người ta sẽ không dùng lưới xốp để bảo quản vải xuất khẩu.
  • Các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng thùng carton đựng vải xuất khẩu có lỗ thoáng khí thay vì thùng xốp.

 

2. Quy trình đóng gói vải thiều xuất khẩu

    Đóng gói vải thiều xuất khẩu là quy trình được các doanh nghiệp quản lý rất nghiêm ngặt. Quy trình này không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tiêu chuẩn xuất khẩu vải thiều sang thị trường nước ngoài. Dưới đây là quy trình đóng gói vải thiều xuất khẩu mà các doanh nghiệp thường áp dụng:

Quy cách đóng gói vải thiều xuất khẩu

  • Bước 1: Đầu tiên người ta sẽ thu hoạch vải thiều dựa trên các yêu cầu của thị trường xuất khẩu như màu sắc, kích thước,…Tiếp theo vải được xếp vào các sọt có lỗ để chuẩn bị cho quá trình xử lý trước khi bảo quản. Quy trình này tuyệt đối không được sử dụng đến nước mà thậm chí còn phải dùng quạt gió để giúp vải ráo nước nhanh hơn.
  • Bước 2: Vải được đem đi khử khuẩn và đóng vào các dạng thùng chuyên nghiệp. Hầu như các doanh nghiệp sẽ lựa chọn đóng gói vải thiều xuất khẩu vào sọt nhựa hoặc thùng carton bế lỗ. Vấn đề này tùy thuộc vào tài chính cũng như yêu cầu cụ thể của từng thị trường. Ví dụ nếu xuất khẩu sang Nhật Bản, người ta đóng vào thùng carton với khối lượng từ 5 – 18kg. Đây là quy định của Cục Bảo vệ thực vật và Nhật Bản đối với vải thiều nhập khẩu.
  • Bước 3: Sau khi đóng gói vào thùng xong thì vải sẽ được đưa đi khử trùng bằng cách xếp lên pallet. Người ta cho vải thiều đi qua các thiết bị khử trùng nhằm đảm bảo thể tích sản phẩm tối đa 38% thể tích của không gian bảo quản. Toàn bộ quy trình xử lý đều được các doanh nghiệp điều khiển tự động hoàn toàn. Cuối cùng vải sẽ được đưa vào kho lạnh để vận chuyển sang các thị trường xuất khẩu vải tiềm năng như Nhật Bản, Trung Quốc, EU…

 

Nếu quý khách hàng còn vướng mc bt kì thông tin nào  phía trên, xin hãy kết ni vi công ty chúng tôi đ nhn được s phc v tn tâm – tư vn min phí, h tr 24/7.

–> Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0903712368 để được tư vấn miễn phí.

 

—–  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ