Các cơ quan chức năng tại sân bay, cảng biển và biên giới

Các cơ quan chức năng tại sân bay, cảng biển và biên giới

1. Công an cửa khẩu (Immigration): Kiểm tra hộ chiếu, cấp và đóng dấu thị thực; kiểm tra thời hạn tạm trú; kiểm soát người (không kiểm soát hành lý, hàng hoá nhập khẩu). Tại các cảng biển và cửa khẩu biên giới, Biên phòng cửa khẩu (Border Guard) sẽ thực hiện công việc như của Công an cửa khẩu tại sân bay.

2. Hải quan: Kiểm tra hành lý của người nhập cảnh để ngăn chặn việc buôn lậu, vận chuyển trái phép ngoại tệ, tiền Việt Nam, vàng, kim loại quý, đá quý và hàng hóa qua biên giới như các mặt hàng cấm xuất khẩu, nhập khẩu; kiểm tra giấy phép đối với các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện, thu thuế nhập khẩu (nếu có) đối với hành lý của người nhập cảnh.

3. An ninh sân bay: Kiểm tra người và hành lý của người xuất cảnh nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và an ninh tại sân bay (đảm bảo không có vũ khí, vật liệu nổ, hoá chất hoặc các loại hàng hoá, vật dụng khác có thể gây mất an toàn chuyến bay).

Các vật dụng nguy hiểm (bao gồm tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác, gươm, kiếm các loại, dùi cui, gậy hoặc những vật tương tự, bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm, kềm cắt móng tay… chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi (nếu các hãng hàng không đồng ý).

4. Ngoài ra còn có một số cơ quan chức năng làm nhiệm vụ: kiểm dịch y tế, kiểm dịch động vật, thực vật, thực phẩm…tại các thời điểm nhất định khi có yêu cầu.

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ