IAAF công bố chi tiết nội dung thi đấu mới ra mắt tại Olympic Paris 24

Tấm biển 2024 chào đón Thế vận hội (Olympic) mùa Hè 2024 tại cảng Marseille, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/4, Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) đã công bố chi tiết nội dung thi đấu đi bộ đồng đội nam nữ (mixed-team race walking) sẽ ra mắt tại Olympic Paris 2024.

Nội dung này thay thế cho nội dung đi bộ 50 km cho nam lần đầu được đưa vào thi đấu tại Olympic 1932 nhưng sau đó bị bỏ để đảm bảo yếu tố bình đẳng giới trong số các môn thi đấu.

Nội dung mới sẽ bao gồm 25 đội thi đấu, mỗi đội có 1 Vận động viên  nam và 1 Vận động viên  nữ, đi bộ tiếp sức để hoàn thành quãng đường 42,195 km chia làm 4 chặng.

Giám đốc điều hành  IAAF Jon Ridegon khẳng định đây là một thể thức thi đấu sáng tạo, năng động và khó đoán trước. Ông tin tưởng thể thức thi đấu này dễ hiểu với người hâm mộ, hứa hẹn cuộc tranh tài hấp dẫn và quan trọng hơn là bộ môn này đánh dấu lần đầu tiên bộ môn điền kinh đảm bảo đầy đủ yếu tố bình đẳng giới trong toàn bộ các nội dung thi đấu tại một kỳ Olympic.

Nội dung thi mới được tổ chức cùng địa điểm với nội dung đi bộ 20 km cá nhân, dưới chân Tháp Eiffel ở trung tâm Paris. Các đội đủ điều kiện dự thi sẽ sớm được công bố.

Tháng 6/2021, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chấp nhận đề xuất đưa đi bộ đồng đội nam nữ vào nội dung thi đấu môn điền kinh của Olympic Paris 2024.

Đến nay, cả 48 nội dung thi đấu điền kinh tại Olympic Paris 2024 đã đảm bảo cân bằng giới khi có 23 môn cho nữ, 23 môn cho nam và 2 môn hỗn hợp./.

Theo TTXVN

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ