Bắc Giang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), nhiều đơn vị, thư viện, trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động ý nghĩa.

Theo đó, ngày 14/4, tại khu vực Quảng trường 3/2 (TP Bắc Giang), UBND tỉnh sẽ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các hoạt động chính: Trưng bày sách, báo, tư liệu phục vụ bạn đọc; ảnh đẹp về thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang, nói chuyện về sách với chủ đề “Đọc sách trong thời đại kỹ thuật số” với sự tham dự của diễn giả Nguyễn Quốc Vương.

Bắc Giang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 - Ảnh 1.

Độc giả tham quan gian trưng bày sách tại Thư viện tỉnh Bắc Giang.

Tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, từ 20/4 đến hết ngày 23/4 sẽ trưng bày, giới thiệu hơn 3 nghìn cuốn sách và tư liệu ảnh, tư liệu báo chí có nội dung gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện trọng đại năm 2023, như: 80 năm “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943 – 2023); 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Ông Nguyễn Đắc Hồng, Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Giang cho biết, dịp này, đơn vị phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan huy động xã hội hóa để có nguồn sách tặng cho thư viện trường học, thư viện cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, tổ chức không gian đọc miễn phí tại chỗ để phục vụ độc giả khi đến tham dự các sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày 21/4, đơn vị tổ chức nói chuyện chuyên đề “Đọc sách thay đổi cuộc đời”, chương trình “Giao lưu tác giả, tác phẩm” với sự tham gia của một số diễn giả, nhà văn, nhân chứng lịch sử. Trong tháng 4 và tháng 5/2023, Thư viện tỉnh Bắc Giang cấp và đổi thẻ đọc miễn phí cho tất cả các đối tượng bạn đọc.

Bắc Giang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 - Ảnh 2.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang) trao đổi về việc đọc sách tại thư viện nhà trường.

Cùng với Thư viện tỉnh Bắc Giang, từ ngày 14 đến 21/4, các địa phương sẽ tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Ở huyện Việt Yên, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc sự kiện này vào ngày 19/4 tại Trường Tiểu học Tự Lạn, công bố quyết định thành lập và phát động xây dựng “Tủ sách Thân Nhân Trung”, từ đó nhân rộng mô hình ra nhiều trường khác trong huyện.

Ngày 20/4, UBND huyện sẽ mời PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề nhân kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” tại hội trường UBND huyện.

Ngày 21/4, tại Trường Tiểu học Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, UBND huyện khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với hoạt động tặng sách, thi giới thiệu sách, thi kể chuyện, xếp sách nghệ thuật, đọc sách cùng con, trò chơi “hỏi nhanh-đáp gọn”.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 hằng năm là ngày hội của những người yêu sách. Đây là dịp để tôn vinh và khẳng định những giá trị to lớn của sách đối với đời sống xã hội, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện, phát triển nhân cách con người.

Theo Báo Bắc Giang

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ