Tổng Giám đốc WHO khen ngợi những thành tựu y tế công của Việt Nam nhân Ngày Sức khỏe Thế giới

SKĐS – Nhân dịp 75 năm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1948 – 7/4/2023), TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có bài phát biểu qua video khen ngợi những thành tựu y tế công Việt Nam đã đạt được trong những thập kỷ qua, giúp cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người dân.

Theo TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus – người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có rất nhiều thành tựu đáng tự hào về sự thay đổi trong cuộc sống và trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam trong những thập kỉ gần đây.

“Tuổi thọ trung bình của Việt Nam đã tăng thêm 15 năm, với sự suy giảm đáng kể của các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine, và cả việc loại trừ được bệnh bại liệt.”, Tổng Giám đốc WHO nói.

Theo TS. Tedros, Việt Nam cũng đã đạt được những bước tiến lớn hướng tới chấm dứt HIV, sốt rét và lao.

Việt Nam đã mở rộng phạm vi bảo hiểm y tế xã hội, đưa đất nước tiến xa hơn trên mục tiêu hướng tới lộ trình bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Nhiều tiến bộ cũng đã đạt được hướng tới giải quyết các yếu tố nguy cơ đối với các bệnh không lây nhiễm, chẳng hạn như giảm tỷ lệ hút thuốc lá.

Gần đây hơn, Việt Nam đã có các biện pháp mạnh mẽ ứng phó với đại dịch COVID-19, bao gồm việc triển khai tiêm chủng vaccine nhanh chóng và toàn diện, để tiếp cận những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất, người đứng đầu WHO nhấn mạnh.

“WHO tự hào là đối tác tin cậy của Chính phủ và người dân Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của WHO, tôi cùng với Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, Tiến sĩ Angela Pratt, tiếp tục cam kết hỗ trợ các bạn trên hành trình hướng tới một tương lai khỏe mạnh hơn, an toàn hơn, tươi đẹp hơn cho tất cả mọi người dân Việt Nam.”, TS. Tedros chia sẻ.

“Tôi xin chúc tất cả mọi người ngày Sức khỏe Thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh.”, người đứng đầu WHO gửi lời chúc tới toàn thể người dân Việt Nam và người dân trên toàn thế giới trong thông điệp của mình.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ