Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự khai mạc Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TP HCM năm 2023

Sáng ngày 25/05, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Xuất khẩu TP HCM – Hochiminh City Export 2023 lần thứ nhất do UBND TP HCM chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Công thương, đại diện các cơ quan ngoại giao, Lãnh sự quán, tổ chức Xúc tiến thương mại và Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh trong bối cảnh các chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang điều chỉnh, sắp xếp lại, nhiều quốc gia tăng cường chính sách bảo hộ, rào cản thương mại, các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật thông tin, dự báo tình hình làm cơ sở cho việc điều chỉnh ngắn hạn cũng như tìm ra những giải pháp dài hạn trong sản xuất, xuất khẩu. Bên cạnh đó, cần thay đổi phương thức sản xuất – kinh doanh, đa dạng hóa hình thức xúc tiến thương mại phù hợp với những xu hướng chuyển đổi lớn trên thế giới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi công nghệ…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham gia lễ khai mạc HCM City Export 2023

Theo đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kỳ vọng Hội chợ Xuất khẩu TP HCM  năm 2023 sẽ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và là diễn đàn giao lưu mang đến những cơ hội chia sẻ, hợp tác thương mại và đầu tư.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ Hội chợ Xuất khẩu TP HCM năm 2023 đã diễn ra Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” thu hút hơn 300 đại biểu là các lãnh đạo Bộ ngành Trung Ương và địa phương, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Năm 2023, tình hình thế giới đã ghi nhận một số dấu hiệu hồi phục tích cực so với các năm trước, tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu tại nhiều lĩnh vực, ngành hàng, địa phương ghi nhận vào cuối quý I và những tháng Quý II vẫn rất khó khăn do những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, bất ổn địa chính trị, khủng hoảng tài chính toàn cầu, áp lực lạm phát, tiêu dùng giảm sút, chi phí chế biến, logistics ngày càng tăng…

Diễn đàn là dịp gặp gỡ, kết nối các nhà sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu với các nhà phân phối, các tổ chức quốc tế, đại diện cơ quan, tổ chức XTTM trong nước và quốc tế. Chương trình cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu sản phẩm ngành hàng, tìm kiếm đối tác quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh”chiều ngày 25/5/2023

Diễn đàn & Hội chợ Xuất khẩu TP HCM là hoạt động tiên phong do Sở Công Thương TP HCM phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP HCM và Bộ Công thương, được định vị trở thành hội chợ hàng Việt xuất khẩu đa ngành sôi động nhất Việt Nam với thông điệp Liên kết mạnh – xuất khẩu xanh. Sự kiện được diễn ra từ 25 – 28/5/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, hướng tới tạo ra một điểm giao thương và quảng bá hiệu quả giữa các doanh nghiệp xuất khẩu với đại diện cơ quan nhà nước, các đơn vị mua hàng quốc tế và người tiêu dùng. Sự kiện sẽ được duy trì hàng năm để thúc đẩy phát triển xuất khẩu bền vững của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hội chợ lần này có quy mô 250 gian hàng với 200 doanh nghiệp thuộc TOP các ngành xuất khẩu chủ lực của TP HCM như: gỗ, Thủ công mỹ nghệ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may, da giày. Bên cạnh đó có hơn 2.000 khách trong nước và quốc tế như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện.


 Nguồn:Cục Xúc tiến thương mại

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ