SỨC KHỎE: Uống nước mật ong vào ba thời điểm để nhận lợi ích tối đa

Nước mật ong giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng não và nên được uống vào ba thời điểm cố định trong ngày.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Mật ong chứa đường fructoza, sucrose, glucoza. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều vitamin, axit amin, enzym và các nguyên tố khoáng chất. Những chất này có tác dụng tương đối mạnh, duy trì sức khỏe đường tiêu hóa, gan, da, mạch máu, phổi và các bộ phận khác của con người. Mật ong đồng thời có thể phát huy nhiều tác dụng trong việc kháng khuẩn, chống viêm và nâng cao khả năng miễn dịch.

Dưới đây là ba thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn uống nước mật ong, tăng cường sức khỏe.

1. Khi thức dậy vào buổi sáng

Mật ong chứa khoảng 35% đường gluco, 40% đường fructoza. Hai loại đường này có thể được cơ thể con người trực tiếp hấp thụ, nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Năng lượng cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào não là đường trong cơ thể con người. Vì vậy, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, uống một ly nước mật ong có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho tế bào não, thúc đẩy quá trình trao đổi chất bình thường của tế bào này, giúp não cải thiện chức năng não.

Ngoài ra, mật ong còn chứa một lượng lớn thành phần axit béo, có thể kích thích đường ruột, nhanh chóng bài tiết một số chất chuyển hóa và độc chất xâm nhập vào đường ruột.

2. Một giờ sau ăn

Mật ong đặc biệt giàu enzyme, chẳng hạn amylase có thể giúp phân hủy các loại thực phẩm giàu tinh bột đi vào đường tiêu hóa, còn enzyme lipolytic trong mật ong có thể nhanh chóng phân hủy một số thức ăn béo.

Hơn nữa, mật ong còn chứa một lượng lớn axit hữu cơ, có thể kích thích thành dạ dày tiết ra axit dịch vị, đẩy nhanh tốc độ nhu động đường tiêu hóa, có tác dụng cải thiện hiệu quả tình trạng tích tụ thức ăn và khó tiêu, đặc biệt tốt với người có hệ tiêu hóa yếu.

3. Nửa giờ trước khi đi ngủ

Nửa giờ trước khi đi ngủ, uống một ly nước mật ong đúng cách, hoặc thêm một ít mật ong vào sữa có thể làm dịu thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ. Bởi mật ong chứa một lượng lớn vitamin nhóm B có tác dụng điều hòa và bồi bổ thần kinh, loại bỏ những cảm xúc không tốt.

Hơn nữa, đường, vitamin, axit amin và các thành phần khác trong mật ong có thể bảo vệ da và tăng cường độ đàn hồi cho da. Đặc biệt là buổi tối trước khi đi ngủ, uống một ly nước mật ong có thể ức chế hoặc tiêu diệt một số vi khuẩn trên bề mặt da, đồng thời có tác dụng bảo vệ da.

Điều cần lưu ý khi uống nước mật ong vào buổi tối là bạn không được đi ngủ ngay, nếu không sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, gây tổn hại nhất định đến sức khỏe răng miệng.

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ