Sản phẩm điều của Bình Phước được công nhận OCOP 5 sao quốc gia

Các sản phẩm “Hạt điều rang muối,” “Hạt điều nguyên vị” và “Hạt điều nhân trắng” của Công ty cổ phần Hà Mỵ, huyện Đồng Phú, đã được Hội đồng đánh giá cấp Trung ương công nhận OCOP 5 sao.

“Hạt điều rang muối,” “Hạt điều nguyên vị” và “Hạt điều nhân trắng” là những sản phẩm đặc trưng của “thủ phủ” điều Bình Phước vừa được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) cấp Trung ương năm 2023 công nhận “OCOP 5 sao.”

Những sản phẩm hạt điều vừa được công nhận trên của Công ty cổ phần Hà Mỵ, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Sản phẩm hạt điều được xét chọn đợt này là một trong số 19 sản phẩm (nhóm thực phẩm) được Hội đồng đánh giá cấp Trung ương công nhận OCOP 5 sao.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước có sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia.

[Bình Phước sản xuất sản phẩm hạt điều theo công nghệ mới]

Bình Phước hiện là “thủ phủ” điều của cả nước khi chiếm hơn 50% diện tích và hơn 50% sản lượng điều của Việt Nam. Cây điều của Bình Phước đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, cho biết hiện nay diện tích cây điều trên địa bàn tỉnh gần 152.000ha, năng suất 1,15 tấn/ha, sản lượng 170.000 tấn.

Diện tích cây điều của Bình Phước chiếm hơn 24% diện tích đất nông nghiệp, 34% diện tích đất sản xuất nông nghiệp và 35% diện tích cây lâu năm của toàn tỉnh.

Trên địa bàn Bình Phước hiện có hơn 1.400 cơ sở chế biến, kinh doanh hạt điều; toàn ngành điều của Bình Phước giải quyết việc làm cho khoảng 50.000 lao động. Mỗi năm tổng giá trị của ngành điều Bình Phước mang lại đạt trên 33.000 tỷ đồng.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, tổng giá trị gia tăng ước tính của cây điều, bao gồm cả khâu chế biến cộng với lượng điều được nhập khẩu thì cụm ngành điều đang tạo ra hơn 10% GRDP toàn tỉnh./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ