Hướng dẫn thủ tục chỉnh Manifest

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, việc chỉnh Manifest là một thủ tục quan trọng giúp đảm bảo sự chính xác và đúng đắn trong việc khai báo thông tin hàng hóa. Để thực hiện Thủ tục chỉnh Manifest này một cách chuyên nghiệp, dưới đây là hướng dẫn chi tiết. White Lotus Logistics sẽ hướng dẫn bạn thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm thời gian công việc.

1.Manifest là gì?

   Manifest là hệ thống tiếp nhận bảng khai báo hàng hoá cùng những chứng từ, giấy tờ của lô hàng dùng để thông quan đối với tàu xuất nhập cảnh. Khi lô hàng đến cảng, hàng tàu sẽ nhận được thông báo hàng đến (tức là Arrival Notice). Việc khai báo hải quan sẽ được thực hiện bởi đại lý ở cảng, các thông tin về lô hàng cần phải khai báo bao gồm: số vận đơn, số lượng hàng, chi tiết về lô hàng, ngày tàu chạy, ngày phát hành vận đơn là bao nhiêu.

   Các thông tin dùng để khai báo hải quan phải chắc chắn trùng khớp với những thông tin về lô hàng được cung cấp bởi người xuất khẩu. Việc hãng tàu và đơn vị giao nhận (Forwarder) khai thông tin lô hàng với hải quan sẽ được gọi là khai manifest. Cụ thể hơn, Forwarder sẽ khai manifest cho House Bill of Lading, trong khi đó, hãng tàu sẽ khai manifest cho Master Bill of Lading.

2. Thủ tục chỉnh Manifest

Nếu lô hàng của bạn sau khi bị chậm đăng ký Manifest Vì lý do thay đổi tên người nhận, bổ sung House Bill (HBL)… Trường hợp này bạn cần làm các bước chỉnh manifest như sau:

*** Có 2 Bước bạn cần làm***:

Bước 1:

 • File excel manifest: Danh sách vận đơn gom hàng.
 • Vào cổng thông tin một cửa quốc gia: Quản lý hồ sơ >>> Bộ Giao thông vận tải >>> Cục Hằng Hải >>> Quản lý hồ sơ cấp phép >>> Tìm kiếm hồ sơ khai báo >>> Số khai báo >>> Biểu tượng bút chì về sửa đổi nội dung.
 • Mục Yêu cầu sửa đổi bổ sung >>>Stick vào “Bổ sung”>>>Điền thông cần vào cột Nội dung đã sai>>>Lý do thay đổi >>> Bấm Lưu hồ sơ.
 • Liên hệ Hãng tàu: Báo hãng tàu về việc cần sửa hoặc bổ sung HBL. Hãng tàu sẽ hổ trợ “Gán quyền”. Sau khi Hãng tàu xác nhận. Bạn gắn Token vào để truyền chính thức.

Lưu ý: Sử dụng “Firefox” thực hiện Manifest

Hướng dẫn thủ tục chỉnh manifest

Bước 2:

 • Liên hệ Chi Cục Hải Quan mà bạn cần chỉnh sửa.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị:
 • Master Bill: 1 bản sao y bản chính
 • House Bill: 1 bản sao y bản chính
 • Công văn xin chỉnh sửa Manifest: 1 bản chính
 • Điện chỉnh sửa Manifest với đại lý nước xuất: 1 bản sao y bản chính
 • Giấy giới thiệu: 1 bản sao y bản chính

Hướng dẫn thủ tục chỉnh manifest

    Qua bài viết trên, chúng ta đã thấy rõ quy trình và thủ tục cần thiết để chỉnh sửa Manifest. Việc này không chỉ đảm bảo tính ổn định và tương thích của ứng dụng, mà còn giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn và nắm vững kiến thức về Manifest, chúng ta có thể tự tin và chủ động trong việc chỉnh sửa và tối ưu ứng dụng của mình.

Hy vọng với hướng dẫn thủ tục chỉnh Manifest này, bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng để xử lý tốt công việc của mình. Chúng ta cùng nhau nâng cao chất lượng và hiệu suất của ứng dụng, từ đó mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Hãy liên hệ chúng tôi, chúng tôi mang đến cho bạn dịch vụ tiết kiệm chi phí logistics, thủ tục đơn giản , uy tín. Hot line: 0903.7123.68

 

Xem thêm: –>  Hướng dẫn rút hàng ra kho TCS/SCSC

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ