Hàn Quốc đầu tư hơn 14 tỷ USD vào Bắc Ninh

TPO – Ngày 18/5, trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc khu vực Bắc Bộ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, Hàn Quốc đã đầu tư hơn 14 tỷ USD vào tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc khu vực Bắc Bộ năm 2023” do Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với tỉnh Bắc Ninh. Trong khuôn khổ của chương trình có tổ chức hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với chính quyền tỉnh Bắc Ninh, với sự tham gia của 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và có nhu cầu đầu tư tại tỉnh này.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, cùng sự nỗ lực cải cách không ngừng của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tạo nên thế và lực, những tiềm năng và môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh được xếp trong top đầu cả nước.

Ông Tuấn cho biết, Hàn Quốc là quốc gia có quy mô vốn đầu tư lớn nhất vào tỉnh Bắc Ninh với 960 dự án, tổng vốn đầu tư là hơn 14 tỷ USD. Trong đó, tiêu biểu có Samsung, Intops, Hanwha Techwin, Amkor, Hyosung. Các dự án của Hàn Quốc đã phát huy hiệu quả cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, để chào đón các nhà đầu tư, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng về mặt bằng sạch, nhân lực, không ngừng cải cách hành chính, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Thông qua chương trình kết nối, ông Tuấn mong muốn sẽ tạo ra bước tiến mới trong xúc tiến đầu tư giữa Bắc Ninh và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng chia sẻ các cơ hội, lắng nghe và giải đáp cụ thể tới các nhà đầu tư.

Tham tán Công sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Yoon Sang-key mong muốn chương trình kết nối sẽ thiết lập thêm nhiều quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trên tinh thần cởi mở, hợp tác của chương trình kết nối, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã chia sẻ, trao đổi với chính quyền tỉnh Bắc Ninh về các lĩnh vực như môi trường, giáo dục khoa học và công nghệ dành cho thanh thiếu niên, đào tạo tiếng Hàn; xây dựng nhà máy xử lý nước thải đô thị, khu công nghiệp dự án điện rác… Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Bắc Ninh cũng đề nghị tỉnh Bắc Ninh quan tâm, giới thiệu địa điểm để mở rộng quy mô đầu tư, tháo gỡ vướng mắc về phòng cháy chữa cháy.

Cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn giao các sở, ngành chức năng tiếp tục kết nối, hỗ trợ tháo gỡ kịp thời các vướng mắc của doanh nghiệp.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ