Đôi nét về thị trường chè xanh Algeria

Algeria nhập khẩu khoảng 50 triệu USD chè các loại chủ yếu từ Trung Quốc mỗi năm. Thuế nhập khẩu chè xanh và chè đen là 30%, thuế khấu trừ 2%, thuế đoàn kết 2% và thuế VAT 19% (tổng cộng 53%).

Chè xanh chủ yếu tiêu thụ tại miền Nam nước này. Ngày nay, nước chè được bán tại các phòng trà, quán cà phê và ngày càng trở thành đồ uống ưa chuộng đối với tầng lớp trẻ hơn, bên cạnh cà phê. Các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như  El Kheïma, Timimoune, Sahara hay Sud ngày càng mọc lên nhiều tại thủ đô Algiers.

Bên cạnh chè truyền thống uống cùng với bạc hà thì người dân ngày nay cũng ưa chuộng trà túi lọc với các thương hiệu quốc tế như Ahmad Tea và Lipton của Anh.

Tại Algeria nói riêng và khu vực Maghreb nói chung (Algeria, Morocco, Tunisia và Libya), uống chà là thời điểm thân mật cùng với gia đình và khách mời. Khách thường được mời thưởng thức trà bạc hà uống nóng (có cho đường), thể hiện sự mến khách do người chủ gia đình là nam giới pha.

Sau đây, Thương vụ Việt Nam tại Algeria giới thiệu danh sách các doanh nghiệp nhập khẩu chè xanh của Algeria để các công ty trong nước quan tâm, liên hệ. Chi tiết xem tại đây

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ