Dân Kiên Giang phấn khởi vì doanh nghiệp liên kết mua khoai lang xuất khẩu

Hội nông dân tỉnh Kiên Giang làm việc với doanh nghiệp về việc liên kết mua khoai lang của người dân xuất khẩu.

Người dân ở Kiên Giang thu hoạch khoai lang - Ảnh: ĐẶNG LINH
Người dân ở Kiên Giang thu hoạch khoai lang – Ảnh: ĐẶNG LINH
Ngày 28-8, ông Lâm Quốc Toàn – phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Kiên Giang – cho biết Hội nông dân tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất khẩu nông sản 689 về liên kết bao tiêu khoai lang cho bà con địa phương.

Ông Toàn cho biết thêm, hiện diện tích trồng khoai lang ở Kiên Giang khoảng 300ha và người dân trồng tập trung ở huyện Hòn Đất, Giồng Riềng, U Minh Thượng và TP Hà Tiên. Bà con trồng khoai lang đạt năng suất 35-40 tấn/ha.

Để đảm việc liên kết thu mua 500 tấn khoai lang mỗi tháng của công ty trên xuất khẩu sang Trung Quốc, Hội nông dân tỉnh Kiên Giang đã đánh giá lại vùng nguyên liệu của địa phương. Sau đó, công ty sẽ ký trực tiếp với người dân với mức giá tối thiểu 10.000 đồng/khoai lang.

“Với giá này, người dân trồng khoai lang ở địa phương cũng có lợi nhuận 80-90 triệu đồng/ha. Đây mở ra cơ hội mới cho người dân trồng khoai lang ở địa phương và khắc phục được sản phẩm thừa, mất giá.

Đơn vị sẽ tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp với các sở, ngành liên quan để thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã trồng khoai lang theo hướng chuyên canh, giúp người dân phát triển bền vững hơn”, ông Toàn nói.

Ông Nguyễn Văn Cường – người có hơn 30 năm trồng khoai lang huyện Hòn Đất – cho hay ông Cường và người dân địa phương trồng khoai lang chủ yếu cân cho các mối lái trong nước. Có người trồng khoai lang nhưng đầu ra không định, giá cả bấp bênh.

Hiện có doanh nghiệp bao tiêu thu sản phẩm, ông Cường cho hay sẽ yên tâm trồng khoai lang, học hỏi chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, bán giá cao, góp phần ổn định cuộc sống….

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ