70 vùng trồng và 13 cơ sở đóng gói khoai lang của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc

Ngày 3/4/2023, Tổng Cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã công bố danh sách 70 vùng trồng và 13 cơ sở đóng gói khoai lang của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Trung Quốc. Đây là kết quả của một quá trình đàm phán tích cực giữa các cơ quan chuyên ngành của hai nước, kể từ khi nộp hồ sơ kỹ thuật để mở cửa thị trường cho củ khoai lang tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc cho đến khi ký kết Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với khoai lang của Việt Nam (gọi chung là Nghị định thư) vào ngày 9/11/2022.
Hơn thế nữa, hai bên đã phối hợp chặt chẽ các đợt kiểm tra trực tuyến các vùng trồng và cơ sở đóng gói khoai lang trước và sau Nghị định thư này được ký kết trong các khoảng thời gian từ ngày 27-28/10/2022 và từ ngày 07-10/3/2023 để thống nhất nội dung và đánh giá mức độ tuân thủ của các cơ sở sản xuất, xuất khẩu khoai lang theo các yêu cầu của Nghị định thư.
Thông qua kiểm tra trực tuyến và trao đổi kỹ thuật, các chuyên gia Trung Quốc xác nhận trong số 23 cơ sở đóng gói có 13 cơ sở gói đáp ứng các yêu cầu của nghị định thư, 10 cơ sở đóng gói còn lại còn có các vấn đề cần khắc phục như: hệ thống quản lý chưa đạt tiêu chuẩn, thiết bị chưa hoàn chỉnh, thông số kỹ thuật không tốt hoặc cơ sở vật chất không đáp ứng các yêu cầu của nghị định thư.

 
Khoai lang xuất khẩu (ảnh minh hoạ)

Danh sách 13 cơ sở đóng gói và 70 vùng trồng khoai lang xuất khẩu sang Trung Quốc đáp ứng yêu cầu đã được đăng trên trang webite của Cục Kiểm dịch Động thực vật thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc http://dzs.customs.gov.cn hoặc tra cứu tại đây. Căn cứ vào đó, Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiến hành thực hiện công tác kiểm dịch trước xuất khẩu và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đúng các yêu cầu của quy trình sản xuất, chế biến.

Bài viết liên quan

Bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Giải pháp hậu cần

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chuỗi cung ứng.

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi đang ở đây cho bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu nhận báo giá thuế quan nội địa từ chúng tôi.

Cuộn lên trên cùng

Yêu cầu báo giá dịch vụ